Blog

Lời chào định hướng tâm thức

Lời chào định hướng tâm thức

Buổi học thú vị.

Tôi đang tham dự một lớp dịch vụ khách hàng xuất sắc. Thông điệp chính là giúp nhân viên trở nên xuất chúng, tạo dựng bộ mặt thương hiệu và nâng cao dịch vụ về phía khách hàng.

Tôi mới về nhà dự sinh nhật người yêu, trong người vẫn còn chút men, mắt lờ đờ, mặt nhăn nhó và những bước đi nặng nề. Tôi đến lớp học chỉ vì tôi được yêu cầu phải biết để phục vụ công việc sắp tới tại Bà Nà Hills.

Một trò chơi

Hiếu là người đào tạo chúng tôi. Chất giọng miền Tây nhẹ, cơ thể chuyển động nhịp nhàng theo lời nói và chúng tôi được chơi một trò chơi trước khi bắt đầu vào lớp học. Mọi người có vẻ hứng thú. Riêng tôi thèm ngủ.

Cả nhà thương nhau. Trò chơi bắt đầu.

Một đội gồm 3 người có nam và nữ được phân chia ngẫu nhiên. Trong đó có bố, mẹ và con được mỗi đội tự phân loại. Nếu bố và mẹ thương con thì nhân vật bố và mẹ sẽ bế hỏng con lên cách mặt đất 20cm. Đội của tôi có một nữ và một thương binh mới mổ xương chậu không thể đứng lên ngồi xuống một cách liên tục.

Khi cả nhà thương con, tôi nhanh tay bế hỏng bạn gái đó lên. Ôi cái cảm giác! Đang phê gặp gái đúng là tê tái các bạn ạ. Tinh thần hưng phấn.

Khi cả nhà thương bố, tôi hăng hái xách cổ thương binh. 2 lượt đội tôi nhanh nhất. Tinh thần lại hưng phấn thêm.

Mặc dù là đội tôi không thắng( cả 2 đều không thể bế tôi lên được) nhưng chúng tôi vẫn cổ vũ cho đội trụ lâu nhất. Cả tập thể cứ hô to từng hồi “Cố lên, cố lên!”. Tin được không, tôi nãy ủ rũ bây giờ tràn đầy năng lượng. Tôi dường như nuốt từng chữ một.

Đầu giờ chiều cũng chơi một trò chơi khác để giảm bớt cơn buồn ngủ. Buổi học chiều cũng thành công mỹ mãn.

Một góc quang cảnh Bà Nà Hills
Một góc quang cảnh Bà Nà Hills

Mục đích của trò chơi này là tạo ra sự hưng phấn, kích thích và hướng sự chú ý sau đó vào bài học. Mọi người đều nghĩ- “Bài học sẽ thú vị lắm đây”. Ai cũng tập trung lắng nghe và trả lời mỗi khi có câu hỏi. Một bài học không vui cũng trở nên thú vị. Tuyệt đúng chứ!

Mở lời quảng cáo sao cho một sản phẩm không thú vị cũng trở nên thú vị và hấp dẫn. Khách hàng sẽ đọc tiếp phần sau, lần theo những dấu vết và tìm được kim cương.

Trong quảng cáo, để khách hàng nhận ra sản phẩm. Dù muốn hay không. Chúng ta cần khách hàng động não và nghĩ về chúng một cách rất hứng thú. Khi não bộ đã làm việc, các xung thần kinh lan truyền dễ thúc đẩy hành động hơn. Thử một tí nào.

Xin chào!

Câu nói đơn giản để chào mọi người trong bất kỳ hoàn cảnh nào được áp dụng trong lĩnh vực vui chơi, giải trí. Khách hàng đều rất vui. Có vài người trả lời lại: xin chào, chào bạn, chào e. Trong tình huống cuộc sống, chúng ta có thể sử dụng mẫu câu này để bắt đầu chào hỏi với một ai đó. Nhưng.

Câu xin chào có quá chung nếu bạn trong hoàn cảnh chỉ có 2 người mà người đó bạn quen. Chúng ta cần mẫu câu mang hơi hướng cá nhân. Thêm một tí nào.

Chào anh Tân!

Có vẻ ổn hơn rồi.

Vấn đề mẫu quảng cáo tiếp cận một thị trường lạnh và chúng ta thực sự không biết tên khách hàng. Nếu khách hàng không phải tên là Tân thì sao? Chào bạn- câu này cũng có vẻ chung như “xin chào”, không thể đưa chúng vào những tình huống trong tương lai.

Cân bằng cảm xúc

Có thể xem việc gọi tên tạo được cảm xúc với người đối diện. Khiến khách hàng trở nên quan trọng hơn trong câu chuyện dù chưa diễn biến. Có một cách để tạo nên sự quan trọng của họ đến từ mẫu quảng cáo của chúng ta. Tìm sự liên quan.

Hai chiếc cốc buộc vào nhau
Hai cái cốc này giống nhau nhỉ

Có một số điểm chung khi tôi muốn kết bạn với một ai đó. Mặc dù họ có thể xinh trai hay đẹp gái nhưng thiếu sự liên quan. Khó có thể chơi chung được. Tôi biết vài người. Khi tôi kể câu chuyện xây dựng một blog trên internet và những hướng đi trong tương lai. Lời chưa dứt. Họ cắt ngang câu chuyện của tôi. Đưa ra những lý lẽ khô cạn, thiếu thông tin và dẫn chứng.

Tôi thấy bạn của tôi cũng khá xinh đẹp. Nhưng tại sao họ không thể tôn trọng một câu chuyện từ một người bạn hoặc đơn giản cố gắng lắng nghe hết câu chuyện. Tôi từ kể chuyện trở thành kẻ nghe kể chuyện, toàn những câu chuyện vô thưởng vô phạt. Không có một điểm giao thoa, thật khó thõa mãn cảm xúc. Tôi thực sự không muốn tiếp tục câu chuyện và hiển nhiên đây lần cuối gặp nhau.

Đồng hồ nam lặn biển

Rất đẹp.

Tôi tự nghĩ mẫu quảng cáo được hiển thị thông qua các trình duyệt thông dụng đối diện trực tiếp với khách hàng. Điểm chung là thứ cần thiết. Khách hàng cần, sản phẩm có. Thử một chút với đồng hồ nam lặn biển xem.

Hãy bơi lên trước khi hết giờ, bình dưỡng khí của bạn có bao nhiêu phút?

Chắc chắn những ai muốn lặn biển đều sẽ tham gia câu này. Việc xem giờ dưới nước để bơi lên là điều cần thiết. Không biết giờ chỉ tạo ra áp lực lớn dưới nước, nhịp tim tăng, lượng oxi tiêu thụ lớn hơn bình thường. Chú trọng thời gian và bảo vệ sức khỏe thì có thể dùng mẫu lời chào này.

Có nhiều người lặn biển không dùng bình dưỡng khí. Thị trường này lớn hơn một chút. Tôi sẽ không dùng câu đó nữa. Thay vào đó.

Bạn thường lặn ở đâu?

Thị trường lớn hơn bao gồm những khách hàng không thích lặn biển. Không biết lặn. Nhưng họ vẫn muốn một chiếc đồng hồ như vậy vì chúng trông hầm hố, mạnh mẽ và chống nước tốt.

Không thể thấm nước!

Có vẻ ổn đúng chứ? Trên thực tế, mẫu quảng cáo cần phải kết hợp với hình ảnh liên quan. Thử nghiệm nữa( đây là lý thuyết chưa được kiểm chứng thực tế khi chạy quảng cáo).

Suy nghĩ

Trong lớp học dịch vụ, chúng tôi thực hiện một trò chơi mang tính chất khơi gợi cao. Vì thế, chúng tôi tích cực tham gia và đánh giá tốt cho buổi học ngày hôm đó. Chúng ta cũng có thể thực hiện việc này thông qua quảng cáo. Bạn có thể thấy đấy. Chúng hơi rườm rà.

Thay vì thế. Chúng ta nên sử dụng câu hỏi để khách hàng tự trả lời. Họ sẽ di chuyển phía dưới xem đáp án có giống với những gì đã đưa ra chưa. Một câu hỏi. Tâm thức thu hút.

Một bài toán có nhiều cách giải khác nhau. Đến công ty làm việc không cần phải đi một con đường cố định. Vì thế hoàn toàn có thể sử dụng sự hài hước để thu hút.

Ánh sáng sẽ soi đường bạn dưới biển.

Áp dụng cho ví dụ bên trên. Thường thì ánh dạ quang sẽ được đính kèm trên kim những mẫu đồng hồ lặn biển. Nó sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và phát quang khi điều kiện sáng kém. Vì vậy khi lặn đủ sâu, đồng hồ sẽ phát sáng nhưng không đến mức như một chiếc đèn pin.

Sự nổi bật

Hầu hết các trang thông tin về marketing đều cho rằng lời chào cần đánh đúng trọng tâm của sản phẩm mang lại về phía khách hàng. Điều đó đúng. Tôi cũng đã có chung suy nghĩ như vậy khi sử dụng. Khi viết một mẩu quảng cáo dùng skills này có vẻ đơn giản hơn rất nhiều. Một tay mơ cũng có thể liên tưởng được.

Một bóng đèn sáng
Đèn sáng nổi bật hơn rất nhiều.

Tính năng nổi trội của chiếc mô tô là khả năng bám đường, chống bó phanh. Đề cập vấn đề này vào lời chào. Không tự nhiên người ta mua xe có những hệ thống như vậy. Khách hàng đã sử dụng sản phẩm khác và quan tâm hơn đến những vấn đề lớn hơn- độ an toàn.

Hãy thử nghĩ về sản phẩm của bạn đang bán có điều gì nổi bật. Viết nó ra thành lời chào.

Đơn giản đúng chứ?

Có một vấn đề liên quan. Không đến từ phía khách hàng mà lại đến từ nhà cung cấp. Một mặt hàng có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Giả dụ có 100 nhà cung cấp cùng bán xe máy có hệ thống chống bó phanh. Thì sẽ có 100 mẫu bán hàng loại này. Ở cương vị một khách hàng, bạn có bị quá tải.

Hầu như mọi người đều quên khách hàng chỉ mua khi hội đủ cảm xúc. Một khi bị quá tải thông tin, chẳng ai quan tâm dù hệ thống chống bó phanh của bạn tốt đi chăng nữa, trừ khi sản phẩm của bạn dẫn đầu trong thị trường.

Tôi có 2 hướng cho bạn đây. Nếu sản phẩm dẫn đầu thị trường, hãy sử dụng lời chào bằng tính năng nổi bật nhất. Còn không, hãy tập trung vào cảm xúc như tôi đã nêu hướng đi ở phần trên.

Quay lại với bài viết lớn “Thiếu muối trong món bít tết.” Và đón đọc mỗi tối trên Trăng Sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *