Blog

Có cần thiết một video hay không?

Sự phấn khích khi xem quảng cáo

Khách hàng hưng phấn.

Trong khi thiết kế một số mẫu quảng cáo và thử nghiệm chúng trên công cụ tìm kiếm. Một số chiến dịch không thành công và tôi mất một khoản lợi nhuận kha khá. Tôi nhận ra. Một số người không cần bỏ tiền ra và chạy chúng như tôi vẫn mang về một khoản lợi nhuận.

Youtube là một trong những công cụ mà tôi muốn đề cập ngày hôm nay.

Sản xuất nội dung từ Youtube
Bạn biết Youtube chứ?

Một chiếc điện thoại. Trước khi tôi có ý định mua nó. Tôi tìm kiếm trên Google với các thông tin chính xác và trang bán hàng từ chính nhà sản xuất. Việc này không khó lắm.

Tôi lại tiếp tục tìm kiếm trên Youtube với những đánh giá từ người tiêu dùng đã sử dụng. Ưu và nhược điểm đều được phân trần. Điều tôi cần là một đánh giá khách quan nhất. Sau 5 video đánh giá, tôi quyết định mua chúng. Một là từ trang bán hàng, hai là thông qua video, nếu tôi quyết định mua trực tuyến.

Tôi có 2 lựa chọn tối ưu phải không nào?

Trong khi tôi sử dụng thiết kế về màu sắc, bố cục và câu chào để hướng cảm xúc của khách hàng vào sản phẩm. Tôi đã mất 50% cơ hội. Điều đó đồng nghĩa với việc tôi mất ít nhất 50% chi phí.

Điều đó có đáng.

Các kênh được xếp trong danh sách tìm kiếm của Youtube là các kênh có uy tín hoặc được chỉ đạo bởi một người SEO giỏi. Tất nhiên là bạn có thể thực hiện được điều đó. Nhưng. Khả năng thắng không cao.

Tôi thích việc sử dụng đồng tiền để tránh việc mất thời gian. Bạn không mất cái này thì sẽ mất cái kia. Đó là quy luật rồi. Khi tôi chi tiền, quảng cáo của tôi sẽ nằm ở đầu các kết quả tìm kiếm rất nhanh. Điều đó cho phép tôi có nhiều lựa chọn sản phẩm khác nhau ở cùng một thời điểm. Sản phẩm hết nóng. Tôi sẽ ngừng trước khi nhận ra khoản lợi nhuận trở nên thấp hơn.

Kế hoạch hay. Nhưng tôi vẫn mất một khoản tương đương một nửa vốn.

Cảm giác của khách hàng rất quan trọng và họ muốn có ai sử dụng chúng hay không. Nếu sản phẩm ít người dùng. Họ cho rằng sản phẩm không tốt. Càng nhiều người dùng, điều đó thúc đẩy hành vi mua hàng.

Niềm-vui-đến-từ-những-điều-nhỏ-nhặt-nhất
Niềm vui đến từ những điều nhỏ nhặt nhất

Trong landing page mà chúng ta sử dụng đều hướng đến cảm xúc của khách hàng. Hướng màu sắc yêu thích, bố cục gọn gàng và định hướng tâm thức của khách hàng bằng lời chào. Và ta thiếu là một video về sản phẩm.

Điều mà video mang lại chỉ là một cảm giác thật hơn, gần hơn và đời thường hơn với sản phẩm. Sử dụng thiết kế màu sắc rất khôn ngoan, chúng có xu hướng hình tượng hóa và hơi xa rời thực tế. Hãy sử dụng video trong quảng cáo.

Trước khi tôi nói về cách sử dụng chúng. Bạn cần học một khóa học về thiết kế video. Nếu không muốn mất thời gian, hay thuê một đội ngũ làm việc này. Hoặc tìm kiếm một team đủ mạnh về hình ảnh lẫn video. Đơn giản vì có rất nhiều video thiếu muối từ những người nghiệp dư thực hiện.

Nếu tôi không chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm có thể tôi sẽ từ chối gần như 90% video. Bạn thử tìm kiếm và xem một vài video. Trời ơi. Nó thật sự rất chán. Từ hình ảnh dựng, âm thanh, ánh sáng đều rất tệ. Tiếng nói của người bình luận nghe còn phức tạp hơn. Có người nói nhanh, có người nói chậm và có cả những người nói mà ta nghe câu được câu mất.

Vì vậy, trước khi muốn sử dụng bạn cần đi học hoặc sử dụng chất xám của người khác. Không bao giờ sử dụng những video kém chất lượng như vậy vào quảng cáo. Mọi thứ đều rất tốt, chỉ một lỗi về video cũng làm bạn mất nửa túi tiền.

Độc quyền

Bạn có quyền phân phối, không đụng hàng, ít sự cạnh tranh và thương hiệu sản phẩm mang lại thương hiệu cá nhân cho chính bạn. Không cần quá cầu kỳ về sản phẩm, không cần ngôn từ hoa mỹ và không cần video trong quảng cáo. Điều đó là thật.

Nếu khách hàng muốn mua, họ tự khắc sẽ tìm hiểu về sản phẩm. Nhiều người xem xét tận vài tháng, suy tính tới lui, tiết kiệm tiền rồi mới ra quyết định. Chỉ cần bạn là đại lý được phép phân phối những sản phẩm này. Hiển nhiên. Điều tốt sẽ đến.

Thương hiệu lớn thường kèm theo các chương trình và đặt ra các điều kiện khắt khe với các doanh nghiệp nhượng quyền. Và đó chính xác là lý do để chúng ta bám vào thúc đẩy thị trường dựa vào sức mạnh thương hiệu lâu đời.

Sự bảo vệ có nghĩa lý hơn rất nhiều.
Sự bảo vệ có nghĩa lý hơn rất nhiều.

Thương hiệu mới thì sao? Thế giới di động, điện máy xanh, fpt và một số thương hiệu khác xây dựng thành công theo dạng chuỗi. Ai cũng biết điều hiển nhiên này. Với một số doanh nhân, họ sẽ tìm ra một số phương pháp giúp chính doanh nghiệp mới của mình thành công theo dạng chuỗi như vậy. Mở chi nhánh, nhượng quyền thương hiệu, nới lỏng các chính sách thành viên và hoa hồng. Ai cũng có thể trở thành thành viên nếu đủ vốn, đủ điều kiện. Vậy là xong.

Giả sử doanh nghiệp có phong cách trung bình, hương vị trung bình, đội ngũ trung bình, bí quyết giấu nghề cũng trung bình. Chỉ có khách hàng mới nhận ra điều này khi họ đã sử dụng hoặc tham gia trải nghiệm thực sự. Có thể họ nói cho mọi người biết hoặc không. Ai dám chắc thương hiệu mới nổi là tốt.

Theo ý kiến chủ quan, tôi thực sự thích một thương hiệu có tiếng từ lâu hoặc nhiều người kiểm chứng và tất cả ý kiến đều tích cực. Dựa vào nó, ắt sẽ lâu bền và trường tồn. Để tôi ví dụ.

Dịch vụ cáp treo Bà Nà. Nói thật là cảm giác lần đầu đi cap khiến tôi không khỏi hoảng sợ. Tôi ngồi trong cabin đi từ dưới núi bắt đầu tăng chiều cao, tôi lướt qua những ngọn cây, tôi cơn gió đưa bên ngoài và từ từ thổi vào trong. Tôi đang bay trên những ngọn cây, đi qua khe suối, trên vách đá cheo leo loang những vệt trắng nước chảy dài vào mùa mưa. Tim tôi đập nhanh hơn khi tôi nhìn thấy sợi dây mỏng mang kia đang níu chúng tôi với một đoạn tiếp xúc 0.5m. Gió đang đưa bên ngoài.

Tôi đang giữa không trung dưới sự níu giữ của một sợi dây. Tất cả chúng tôi. Một sợ dây. Đừng ai nói chuyện vớ vẩn. Tôi cầu nguyện.

Nếu công ty đấu thầu xây dựng cáp treo là một công ty không tên tuổi thì sao. Chẳng ai biết nổi chuyện quái quỷ gì có thể xảy ra. Tôi nhìn lên trên cabin, tôi thấy dòng chữ Dopphemayer. Dò google mới biết đây là một công ty chuyên trong lĩnh vực xây dựng cáp treo trên thế giới. Chứ nếu hệ thống cheo leo này được xây dựng từ công ty XYZ nào đó thì thôi. Chắc chẳng ai dám đi.

Hơn 10 đi vào hoạt động, chưa có một vụ việc nào xảy ra về việc rơi cáp treo. Đó quả là tin tốt. Và thương hiệu lâu đời, chất lượng và uy tín quả là yếu tốt then chốt.

Sự gắn kết

Bất kỳ một sản phẩm nào, dù được xây dựng trên bất kỳ nền tảng kỹ thuật nào cũng đều một mục đích chính. Đó là giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Nệm giúp giấc ngủ sâu hơn, xe mới giúp tiết kiệm xăng hơn, túi đựng đồ đạc trông gọn và bớt lỉnh kỉnh hơn, điện thoại giúp liên lạc tốt hơn, giày giúp đi êm chân hơn,…

Ở đâu đó của sản phẩm đều có một sự gắn kết nhất định đối với nhóm khách hàng mục tiêu mà chúng ta đang theo đuổi. Để thể hiện được sự gần gũi này, không đơn thuần chỉ sử dụng ngôn ngữ và mặc cho khách hàng hình dung và tưởng tượng. Điều họ cần là những chuyển động của sản phẩm gắn kết với chính cuộc sống thường ngày.

Máy hút bụi thì hãy để cho nó hút bụi. Máy xay sinh tố thì để chúng xay đu đủ xay xoài. Máy pha cafe thì pha cafe. Xe thì chạy một vòng trong thành phố nẹt pô chơi. Blog thì đọc mỗi ngày. Kiểu vậy.

Sản xuất một video ghi lại hình ảnh và chuyển động của sản phẩm có sự gắn kết đối với cuộc sống của chính khách hàng. Chèn chúng vào Landing Page. Khách hàng sẽ cảm nhận sản phẩm và tự đánh giá chúng có hữu ích hơn việc ngồi mường tượng và tò mò qua từng câu chữ.

Trở lại với bài viết lớn Thiếu “muối” trong món bít tết và cùng tôi khám phá tiếp những phần sau.

Nhớ! Đón đọc mỗi tối trên Trăng Sáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *